Du lịch hoang dã Vườn Quốc Gia Cát Tiên & cắm trại trong rừng 2 ngày 1 đêm

Cùng tham gia Tour du lịch hoang dã Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên với các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm của Dulichhoangda.com. Chuyến du lịch tại Khu Sinh Thái Vườn Quốc Gia Cát Tiên 2 ngày 1 đêm hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm và kinh nghiệm cắm trại trong rừng rất hữu ích.

Tour du lịch tại Khu Sinh Thái Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên rất an toàn, phù hợp cho các buổi tham quan, khám phá thiên nhiên hoang dã và cắm trại trong rừng cho mọi người. 

Thời gian: 2 ngày và 1 đêm.

Địa điểm: Khu Du Lịch Sinh Thái Cát tiên, Tân Phú, Đồng Nai.

Thông tin về vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn Quốc Gia (VQG) Nam Cát tiên là VQG lớn và đa dạng sinh học bậc nhất ở phía nam. Nam Cát Tiên là khu du lịch sinh thái vườn quốc gia duy nhất ở phía nam trực thuộc quyền quản lý của bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. (Các VQG khác chịu sự quản lý của tỉnh mà VQG đó tọa lạc).

Lợi thế về mặt quản lý từ cấp trung ương, nên từ nhiều năm trước, những năm 1990 đến 2002, Khu Du Lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên đã được đầu tư khá lớn để phục vụ bảo tồn, du lịch và giáo dục. Do đó, đây là một điểm đến đã được đầu tư lâu dài, có quy hoạch, cũng là một điểm mà động vật và hệ sinh thái rừng được bảo tồn gần như nguyên vẹn, rừng nguyên sinh và các hệ sinh thái rừng, kiểu rừng ít bị tác động của con người.

Vì sao nên du lịch hoang dã tại Khu Du Lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên?

Các lý do khiến quý khách nên lựa chọn du lịch hoang dã tại Khu Sinh Thái Vườn Quốc Gia Cát Tiên gồm:

 • Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên không quá xa TP.HCM
 • Ưu điểm về động vật được bảo tồn khá tốt
 • Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên là môi trường tự nhiên
 • Sự đa dạng về kiểu rừng

Cụ thể như sau:

Du lịch Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên không quá xa TP.HCM

Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên nằm trên trục đường QL20 nối giữa Tp HCM và Đà Lạt, là 2 trung tâm du lịch của cả nước.

Động vật tại Nam Cát Tiên được Khu Du Lịch Sinh Thái bảo tồn khá tốt

Nam Cát Tiên là Vườn Quốc Gia duy nhất tại Việt Nam mà du khách đến có thể tận mắt nhìn thấy thú lớn như Nai, hươu, cheo cheo, bò tót, heo rừng,… sống ở ngoài tự nhiên.

Thông thường, các loài thú này rất sợ con người, nên chưa cần nghe thấy tiếng người, chỉ cần có mùi con người cũng khiến các động vật, nhất là thú lớn, tránh xa con người. Do đó, đa số các du khách khi đến các Vườn Quốc Gia đều thất vọng lắc đầu ra về vì… “sao đi mãi chẳng thấy con gì?”.

Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên là khu sinh thái môi trường tự nhiên

Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên không phải chỗ nuôi nhốt như sở thú hoặc safari. Vì thế, các con thú sẽ giữ nguyên tập tính hoang dã, nó phải sợ gần người, vì gặp người có dã tâm săn bắn, bắt trộm thú nhiều hơn là khả năng gặp một du khách thích ngắm nhìn chúng.

Để tồn tại trong tự nhiên, động vật buộc phải luôn lẩn trốn con người. Do đó, để có được một địa điểm tốt như Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Cát Tiên, nơi duy nhất ở VN hiện tại du khách có thể may mắn thấy được động vật như thú lớn ngoài tự nhiên là cả một sự cố gắng, nỗ lực bảo vệ và giáo dục lâu dài nhiều chục năm của nhiều thế hệ làm công tác bảo vệ, bảo tồn ở đây.

Sự đa dạng về kiểu rừng

Du lịch hoang dã tại Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên, du khách có cơ hội đi dưới rừng lá rộng thường xanh, rừng tre nứa, rừng khộp, và trảng cỏ. Mỗi một kiểu rừng sẽ mang lại những kiến thức về tự nhiên và hệ động thực vật khác nhau.

Khi tham gia cắm trại trong rừng tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên, du khách sẽ hiểu hơn về sự giàu đẹp của tự nhiên khi đến với VQG Cát Tiên.

Điểm khó chịu cho du khách là khí hậu mùa khô dễ gây ngột ngạt, nóng bức nếu phải đi bộ quãng đường dài, mùa mưa sẽ có nhiều côn trùng như muỗi, vắt… quấy nhiễu.

Nhưng, đó chỉ là những điều hết sức bình thường của tự nhiên, thiên nhiên càng hoang sơ thì các sinh vật như vậy càng tồn tại và đấy chính là trải nghiệm, du khách sẽ có trải nghiệm và kinh nghiệm, cũng như cách hạn chế tối đa bị phiền nhiễu bởi các loại động vật, côn trùng gây hại khi khám phá thiên nhiên.

Kinh nghiệm du lịch hoang dã tại Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên sẽ được các hướng dẫn viên của Vietnambirds hướng dẫn tận tình trước chuyến đi.

Ngày 1: Di chuyển đến tham quan Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Ngày đầu tiên trong tour du lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên, du khách tập trung tại điểm đón ở Q1, TP.HCM, di chuyển bằng oto đến Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Cát tiên trong 4 giờ, dọc đường có dừng nghỉ 30 phút để giải lao, dừng lại ở rừng khộp Tân Phú để tìm hiểu lịch sử hình thành rừng và kiểu rừng khộp, cũng như  tập quan sát vài loài động vật ở rừng khộp.

Đến Vườn Quốc Gia Cát Tiên, nhận phòng, du khách tập trung ăn trưa ở nhà hàng, quay về phòng nghỉ ngơi, 15h30 có mặt ở trung tâm vườn.

 • Buổi chiều: di chuyển bằng ô tô của Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên, đến vài điểm xem thú (bò tót, nai, hoẵn, lợn rừng…) và một số loài chim như: Cao cát, đại bàng Mã lai, Chèo bẻo, Chích chòe lửa, Sả rừng, Gầm ghì núi, cu ngói, bìm bịp, te vặt, vẹt ngực đỏ…
 • Buổi tối: ăn tối ở nhà hàng, nghỉ ngơi đến 20h30 tập trung để đi khám phá rừng đêm và cắm trại trong rừng Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Cát Tiên.

Tham gia khám phá rừng đêm trong các đường mòn nhỏ dưới tán rừng già, có sự giúp đỡ, hướng dẫn của đội ngũ Kiểm Lâm tại VQG.

Quãng đường đi bộ khoảng 4-5km, sau đó mọi người về phòng nghỉ khoảng 24h.

Ngày 2: Cắm trại trong rừng - du lịch hoang dã tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Ngày thứ hai trong tour du lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên, du khách thức giấc lúc 6h để chuẩn bị. Sau đó, du khách được hướng dẫn tham quan, quan sát vượn hót hoặc các bầy vọc chà vá chân đen di chuyển, kiếm ăn. Ngoài ra, du khách có cơ hội quan sát nhiều loài chim buổi sáng sớm như: Vàng anh đầu đen, tìm vịt tím, sả vằn,… Lịch trình tour du lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên ngày thứ 2 như sau:

 1. 07h30: sáng tập trung ăn sáng ở nhà hàng.
 2. 08h30: sáng di chuyển đi bộ trong rừng theo tuyến sẵn, vừa đi vừa quan sát chim, thú, bò sát.
 3. 11h00: trở lại trung tâm VQG, nghỉ ngơi chuẩn bị ăn trưa.
 4. 12h00: dọn dẹp đồ đạc và trả phòng.
 5. 12h30: ăn trưa ở nhà hàng.
 6. 13h30: check out khỏi VQG, về lại SG, trở lại điểm đón lúc 17h. Kết thúc chuyến đi.

Những ai nên tham gia tour du lịch hoang dã & cắm trại trong rừng tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên?

Đối tượng khách hàng được khuyến khích tham gia tour du lịch hoang dã & cắm trại trong rừng Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên bao gồm:

 • Tour du lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên rất phù hợp với các bạn trẻ, học sinh, sinh viên yêu thích tìm hiểu thiên nhiên để trau dồi kỹ năng sống.
 • Các bạn trẻ đã đi làm cần trải nghiệm du lịch mới? Đây là quãng thời gian du lịch để các bạn giải trí thật sự, để “đi trốn”, quên đi các áp lực của cuộc sống thường nhật chỉ sau một chuyến đi ngắn.
 • Đây là trải nghiệm kỳ thú cho các du khách lớn tuổi, gia đình. Đây là dịp cả nhà trải nghiệm một chuyến mang lại trải nghiệm quan sát động vật hoang dã, hiểu và yêu quý thiên nhiên, từ đó tăng thêm tình yêu mến và gần gũi của mọi thành viên trong gia đình.
 • Trẻ em tham gia mỗi chuyến du lịch từ 4 đến 12 tuổi sẽ rất bổ ích cho các bé.

Lưu ý: Du khách có trẻ em dưới 4 tuổi không được khuyến khích tham gia hình thức du lịch hoang dã. 

Tôi có thể đặt tour du lịch hoang dã & cắm trại trong rừng tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên cho nhóm không?

Đoàn du lịch có thể là nhóm bạn, nhóm gia đình hoặc tập thể bạn bè. Chúng tôi khuyến khích một đoàn không quá đông chỉ từ 5 đến 20 du khách. Như vậy chúng ta sẽ có nhiều khoảng thời gian để trải nghiệm chất lượng chuyến đi  cũng như giảm tiếng ồn, và tăng chất lượng phục vụ du khách của Vietnambirds.

Giá tour du lịch hoang dã & cắm trại trong rừng tại Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên là bao nhiêu?

Giá tour du lịch hoang dã & cắm trại trong rừng tại Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên 2022 thống nhất như sau:

 • Tour 5-8 du khách – 2,2tr/du khách – trọn gói dịch vụ.
 • Tour 9-14 du khách – 1,8tr/du khách – trọn gói dịch vụ.
 • Tour 15-20 du khách – 1,4tr/du khách – trọn gói dịch vụ.

Giá trị còn lại sau chuyến đi du lịch hoang dã & cắm trại trong rừng Khu Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên là gì?

Giá trị lớn nhất chúng tôi muốn mang lại cho du khách đó chính là trải nghiệm thiên nhiên hoang dã, chúng ta sẽ hiểu hơn cách các sinh vật tồn tại và thích nghi trong tự nhiên như thế nào, từ đó có những bài học cho riêng mình trong cuộc sống. Ngoài ra, các du khách được trải nghiệm không khí yên bình, tươi mát của rừng nguyên sinh, khu du lịch sinh thái Vườn Quốc Gia Cát Tiên.

Nội dung này có hữu ích

Chọn số sao để đánh giá!

Đánh giá 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá!